Ngoại thất

0_-_ZavosCnr-2 1_-_ZavosCnr_ 2_-_ZarvosCnr 3_-_ZarvosCnr 4.1_-_ZavosCnr 4_-_ZarvosCnr 5_-_ZavosCn 7_-_ZavosCnr 8_-_ZavosCnr 9_-_ZarvosCnr-Edit 10_-_ZarvosCnr

Khu căn hộ ở được phát triển với mật độ trung bình trên diện tích 564 m2,  núi Victoria, trong khu trung tâm Wellington, New Zealand. Có bảy căn hộ 1 tầng và một căn hộ 2 tầng, trải rộng trên ba tầng nhà, và một tháp đồng hồ góc. Khu phức hợp được đặt trên một bãi đậu xe bên dưới với khung gỗ bọc sắt tôn và tấm bê tông dán với bao cảnh khu phố bên dưới.

Tòa nhà được bố trí xung quanh phía Bắc đối mặt với sân rộng chứa tổ hợp không gian công cộng và riêng tư ở tầng trệt. Mỗi căn hộ đều được kết nối trực quan với đường phố và không gian chung này. Không gian sinh hoạt và không gian ngoài trời được bố trí một cách riêng tư với ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn thoáng. Các kết nối trong nhà – ngoài trời được thể hiện một các trực quan trên mặt tiền, cung cấp tiện nghi và sự riêng tư cho cư dân và tạo ấn tượng tốt từ cảnh quan đường phố.

Tổ hợp của căn hộ và mối liên hệ tương quan trong khu vực được mô phỏng như một ngôi làng thu nhỏ hơn là một khu phức hợp nhà ở, cho phép kết nối với xung quanh, vùng lân cận núi Victoria.

Nội thất

11_-_ZavosCnr 12_-_ZavosCnr 13_-_ZavosCnr-crop 14_-_ZavosCnr 15_-_ZavosCnr 16_-_ZavosCnr 17_-_ZarvosCnr 18_-_ZarvosCnr 19_-_ZavosCnr 20_-_ZavosCnr

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Zavos_Plans_2 Zavos_Plans_3 Zavos_Plans_4 Layouts-21 Layouts-22 Layouts-23 Layouts-24

Mô hình và sơ đồ không gian

6-_ZavosCnr

Thiết kế : Parsonson Architects

Hoàn thành : 2015

Hình ảnh : Jeff Brass

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : archdaily ; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-52