Ngoại thất

GKMP_KM-001 GKMP_KM-002 GKMP_KM-007 GKMP_KM-016 GKMP_KM-022a GKMP_KM-027

Ngôi nhà trải rộng trên một mẫu Anh (acre) (1 acre = 0,4047 ha) đất nông nghiệp, gần bãi biển ở Ballyhealy phía Đông Nam của Ireland. Với hình thức nhỏ gọn, ngôi nhà dường như  chứa đựng nhu cầu sử dụng tối đa, đồng thời tận dụng lợi thế từ địa hình và cảnh quan xung quanh làm phong phú thêm cho nội thất và tầm nhìn của ngôi nhà. Với diện mạo đơn giản, ngôi nhà được hình thành với một mái dốc dạng kim tự tháp và tường vôi được cắt xẻ tạo điểm nhấn mạnh trên ngưỡng cửa vào.

Cấu trúc mái dựa trên 4 thanh dầm gỗ lớn gặp nhau tại đỉnh, được phụ trợ bằng các vách tường gạch 4 phía, tạo ra một bố cục nội thất tự do với cầu thang ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Khu vực sinh hoạt ở phía Tây và Nam hướng tầm nhìn ra cảnh quan. Dãy phòng ngủ nằm ở hướng Đông đón ánh nắng chan hòa vào mỗi buổi sáng. Phía Nam ngôi nhà là khu vực sinh hoạt ngoài trời với mái che được nới rộng.

Nội thất

GKMP_KM-029 GKMP_KM-038 GKMP_KM-041a GKMP_KM-042 GKMP_KM-046

Mặt bằng và mặt cắt

First Roof Elevations copy floor_(2) site H:MichaelGKMP Projects1314 House at KilmorePresentationP_GA Kilmore_Presentation Sections

 

Thiết kế : GKMP Architects

Hoàn thành : 2015

Diện tích : 205 m2

Hình ảnh :  Alice Clancy

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : archdaily ; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

AD-NEW 01