Nội thất

JOEY2249-01p JOEY2256pp JOEY2274p JOEY2294p JOEY2302Pp JOEY2319-01p JOEY2485-01P JOEY2487p JOEY2491P JOEY3481p

Ngôi nhà cũ được xây dựng từ 50 năm trước, thuộc thành phố Cao Hùng, miền Nam Đài Loan. Để cải tạo, chúng tôi xem xét các khía cạnh lịch sử của ngôi nhà cùng diện tích sàn sử dụng trên mỗi tầng. Các lớp tường lần lượt được dỡ bỏ, thay vào đó là các khoảng trống với ánh sáng, cây cỏ và sân vườn.

Mặt sau nhà được cải tạo thành một khu vườn nhỏ lý tưởng như một khu sinh hoạt ngoài trời với ánh sáng, không gian xanh mát mắt như một “cứ điểm” cuối cùng của ánh sáng trong cuộc hành trình (The Adventure of the Light ).

Sân vườn

JOEY2369P JOEY2372p JOEY2390P JOEY2453P

Mặt bằng và mặt cắt

floor_(1) floor_(2) floor_(3) floor_(4) elevation section

 

Thiết kế : HAO Design

Hoàn thành : 2014

Diện tích : 220 m2

Hình ảnh : Joey Liu, Courtesy of HAO Design

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : archdaily ; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp