The Breathing Wall Residence là ngôi nhà riêng được thiết kế bởi LIJO.RENY Architects, năm 2015.

Ngôi nhà tọa lạc tại Kerala, Ấn Độ .

Ngoại thất

The-Breathing-Wall-Residence-01-850x1275 The-Breathing-Wall-Residence-02-850x566 The-Breathing-Wall-Residence-28-850x566

“Thật khó để phân biệt ngày hay đêm, mưa hay nắng trong ngôi nhà cũ, trên mảnh đất mà họ đang sống, giờ đây, nó là một sự thay đổi lớn.” Đó là mong muốn và nhu cầu ở của khách hàng và là nhiệm vụ chính của các kiến trúc sư.

Lô đất được tiếp giáp với trục đường chính hướng Tây và một con đường nội bộ phía Bắc, liền kề với nhà người thân và khu đất lân cận ở phía Đông và Nam. Diện tích xây dựng là 6×16 m với một diện tích lớn sân trong, thông tầng và mái lấy sáng tạo ra sự thông thoáng và ánh sáng cho ngôi nhà. Từ đó, ngôi nhà được chia thành 2 khối.

Mặt dựng phía Đông và Tây với khoảng lùi 3,3 m và 1,8 m được định hình bằng các tấm thép Corten khoét rỗng tạo ra lớp vỏ bọc thứ 2 cho ngôi nhà, đồng thời vẫn tạo ra sự thoáng sáng bên trong, giải thích cho khái niệm “bức tường thở” (Breathing Wall). Từ sân trong, một cầu thang nối liền hai khối nhà cùng bức tường thép Corten như một giải pháp thẩm mỹ đặt ra cho ngôi nhà.

Giải pháp trên được thực hiện như là môt nguyên bản cho các ngôi nhà được đặt trên nền lô đất hẹp với khoảng sân trong tạo ra sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Nội thất

The-Breathing-Wall-Residence-03-850x566 The-Breathing-Wall-Residence-04-850x1133 The-Breathing-Wall-Residence-05-850x1275 The-Breathing-Wall-Residence-06-850x638 The-Breathing-Wall-Residence-07-850x636 The-Breathing-Wall-Residence-08-850x340 The-Breathing-Wall-Residence-09-850x566 The-Breathing-Wall-Residence-10-850x566 The-Breathing-Wall-Residence-11-850x566 The-Breathing-Wall-Residence-12-850x340 The-Breathing-Wall-Residence-13-850x339 The-Breathing-Wall-Residence-14-768x1024 The-Breathing-Wall-Residence-15-850x566 The-Breathing-Wall-Residence-16-850x638 The-Breathing-Wall-Residence-17-768x1152 The-Breathing-Wall-Residence-18-850x566 The-Breathing-Wall-Residence-19-850x566 The-Breathing-Wall-Residence-20-850x566 The-Breathing-Wall-Residence-21-850x566 The-Breathing-Wall-Residence-22-850x343 The-Breathing-Wall-Residence-23-850x566 The-Breathing-Wall-Residence-24-850x566 The-Breathing-Wall-Residence-25-850x566 The-Breathing-Wall-Residence-26-850x342 The-Breathing-Wall-Residence-27-850x566

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

The-Breathing-Wall-Residence-29-850x572 The-Breathing-Wall-Residence-30-850x572 The-Breathing-Wall-Residence-31-850x572 The-Breathing-Wall-Residence-32-850x572 The-Breathing-Wall-Residence-33-850x589 The-Breathing-Wall-Residence-34-850x589 The-Breathing-Wall-Residence-35-850x589 The-Breathing-Wall-Residence-36-850x589 The-Breathing-Wall-Residence-37-850x805

Thiết kế : LIJO.RENY Architects

Hoàn thành : 2015

Diện tích xây dựng : 6×18 m

Hình ảnh : Praveen Mohandas & Suneesh Suresh

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : archdaily; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp