Tọa lạc trong một khu đô thị ở Jakarta, DeeRoemah là dự án cải tạo cho ngôi nhà 2 tầng trên một khu đất hình đa giác diện tích 280 m2; bao  gồm 1 phòng ngủ master, 3 phòng ngủ thành viên và khách, phòng khách, bếp, nhà ăn, văn phòng làm việc tại nhà và kho lưu trữ.

Ngoại thất

5_-_Front_Perspective_view_with_'Kampong'_neighborhood 6_-_Re_Used_wooden_Panel_as_Sun_Shading_and_merge_the_building_with_its_surrounding 7_-_Front_Facade 8_-_Front_Facade_with_Existing_Trees 1-Terrace_and_Courtyard2_-_Glass_to_blur_the_boundary_between_inside_and_outside_area12_-_Ambience_at_Night

Dự án tọa lạc trong một khu vực khá yên tĩnh, cách tiếp cận thiết kế thiết được phát triển hợp nhất dựa trên điều kiện tự nhiên, vị trí và cảnh quan chung của khu vực. Ý tưởng chính là bảo tồn các khối lượng có sẵn của ngôi nhà chữ L và cải tạo, bổ sung sao cho phù hợp với môi trường xung quanh khu nội thành.

Ở tầng trệt, phòng khách, bếp và nhà ăn được thiết kế mở ra phía khu vườn ngoài trời, trong đó thảm thực vật và cây cối hiện hữu sẽ xóa mờ đi ranh giới giữa bên trong và ngoài; trong khi đó, mỗi mỗi phòng ngủ đều có được một góc nhìn ra khoảng sân nhỏ.

Văn phòng bán mở trên tầng lầu được tiếp cận bằng một thang xoắn ốc ngoài trời, bao quanh bởi các vách kính trong suốt nhìn ra khắp sân thượng và khu vườn. Một hệ lam gỗ tái chế được đặt phía cuối tường đầu hồi nhằm tạo ra bóng râm cho khu vực nội thất sinh hoạt chung (trệt) và văn phòng (lầu) đồng thời tạo ra điểm nhấn sinh động, hút mắt cho ngôi nhà.

Nội thất

3_-_Dining_Area_and_Living_room 4_-_The_Glass_doors_help_to_light_the_house_throughout_the_day 9_-_Re-used_Wooden_Panel_as_sun_shading_device_for_Upper_floor_Area 10_-_Office_Area_and_Planter_box_as_railing 11_-_Office_Area 13_-_Master_Bedroom

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Floor_Plan Section_and_Elevation

Thiết kế : Wahana Architects; Liam Sak Khian (Ánh sáng)

Hoàn thành : 2015

Diện tích đất : 280 m2; Diện tích xây dựng : 196 m2

Hình ảnh : Fernando Gomulya

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : archdaily ; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

AD-NEW 04