Ngoại thất

saitonishi012000

saitonishi032000

saitonishi042000

saitonishi052000

saitonishi062000

saitonishi082000

Nội thất

saitonishi102000

saitonishi112000

saitonishi132000

saitonishi152000

saitonishi182000

Ngôi nhà nằm trên một lô đất rộng với 3 mặt đường và độ chênh cao so với đường phố, có thể nhìn ra mọi hướng xung quanh. Khách hàng yêu cầu một phòng khách như một nơi tập hợp cho người thân và gia đình, một phòng âm nhạc để thực hành sở thích của mình : kèn saxophone, phòng tatami, một chỗ cho ba người con và một sàn boong-ke bên ngoài.

Ngôi nhà được bố cục bởi các khối hình hộp xếp chồng lên nhau tạo ra tính thẩm mỹ cho mặt dựng, không gian nội thất đa dạng và định hướng tầm nhìn.

Tầng trệt gồm có phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, phòng tắm, phòng nhạc, và, khoảng giật cấp, phòng tatami và không gian boong-ke bên ngoài. Trên tầng lầu là các phòng ngủ, phòng trẻ em, và một ban công ngoài trời, được lên kế hoạch như là một nơi để xem pháo hoa.

Các cửa sổ lớn ở phía Nam được tạo ra bởi các khoảng trống giữa các khối hộp, khe lấy sáng được tạo ra bằng cách dịch chuyển các khối hình hộp hình thành nên tầng trệt và lầu 1, và các cửa sổ ngoại vi bên trên cho phép ánh sáng xuyên qua từ các hướng khác nhau.

Mặt bằng và mặt cắt

first

second

section

section2

Thiết kế : Fujiwarramuro Architects

Diện tích : 120 m2

Hình ảnh : Toshiyuki Yano

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : archdaily; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp