Sojourn là ngôi nhà ở tư nhân được thiết kế bởi Ganna Design.

Ngôi nhà tọa lạc tại Taipei, Đài Loan, được hoàn thành vào năm 2015.

Nội thất

sojourn-01-850x1135

sojourn-02-850x567

sojourn-03-850x638

sojourn-04-850x1134

sojourn-05-850x638

sojourn-06-850x1134

sojourn-07-850x638

sojourn-08-850x638

sojourn-09-850x638

sojourn-10-850x576

sojourn-11-850x654

sojourn-12-850x637

Ngôi nhà thuộc về một cặp vợ chồng làm việc ở nước ngoài. Người chồng quản lý việc thiết kế đồ nội thất cho một nhà máy. Người vợ là một nhà thiết kế giày dép. Tiếp xúc với ngành công nghiệp thiết kế sản phẩm trong một thời gian dài, cặp đôi này biết rõ sở thích của họ và biết cách làm thế nào để tạo ra một tổ ấm lý tưởng.

Ngôi nhà cũ trước khi cải tạo.

Ngôi nhà tọa lạc tại Xinhai (Tân Hợi), thuộc ngoại thành Taipei (Đài Bắc) là một khu vực yên tĩnh, nằm trên một ngọn đồi. Đối với họ, ngôi nhà cũ với 4 phòng là quá đầy đủ. Ngoài phòng ngủ, nhà thiết kế đã phân chia các phòng còn lại thành các không gian chức năng.

Ưu điểm.

Phòng khách được tạo ra với một góc hình chữ “L” liên kết không gian bên trong và bên ngoài lại với nhau. Các góc vuông của nội thất làm cho không gian trở nên linh hoạt hơn.

Nhược điểm.

Nhà bếp khép kín được đổi thành phòng tắm dành cho khách do thiếu ánh sáng.

Ý tưởng thiết kế.

Chúng tôi chuyển đổi ngôi nhà 4 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ mới và một phòng làm việc mở có thể sử dụng như một phòng khách. Nhà bếp và phòng tắm khách được chuyển đổi vị trí cho nhau để mở rộng các khu vực chung đồng thời tạo ra một hành lang với đường nét linh hoạt hơn. Tủ kệ được mở rộng từ nhà bếp là một bức tường màu đen có thể di chuyển được làm cho không gian sử dụng được linh hoạt hơn.

Mặt bằng

sojourn-13-850x791

Mô hình

sojourn-14-850x585

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thết kế : Ganna Design

Hình ảnh : courtesy of Ganna Design

Thông tin : homedsgn

Dịch và bên tập : Thùy Nguyễn

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp