Ngoại thất

c_nguyen_tien_thanh_-__24

c_nguyen_tien_thanh_-__8

c_nguyen_tien_thanh_-__6

c_nguyen_tien_thanh_-__4

c_nguyen_tien_thanh_-__5

c_nguyen_tien_thanh_-__3

c_nguyen_tien_thanh_-__26

Terraces Home / Tổ ấm Ruộng nằm trong chuỗi dự án phát triển Kiến Nông (Agritecture) với quan điểm coi sự hoà trộn Kiến trúc (Architecture) với Nông nghiệp (Agriculture)là nền tảng của phát triển bền vững.

Ý tưởng:
Hoà trộn hai yếu tố đặc trưng của nông thôn Việt Nam là Ngôi nhà (không gian cư trú) và Ruộng bậc thang (không gian canh tác) tạo nên một Tổ ấm với các ranh giới ngoài/ trong; trên/ dưới; chung/ riêng được xoá mờ.
Các không gian ở được bố trí xen kẽ nương theo độ dốc mái để khai thác tối đa các góc nhìn, đón ánh sáng và bóng đổ qua độ chênh cao giữa những khay bê tông đựng hoa màu phía trên. Dọc theo hai bên sườn mái là hệ thống tưới tiêu làm cho thửa ruộng luôn xanh tốt giúp giảm thiểu những bất lợi do môi trường sống và điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa gây ra như: thiếu cây xanh, tiếng ồn, khói bụi, nắng nóng, mưa bão,..
Canh tác nông nghiệp đưa người dân thị thành gần lại với thiên nhiên hơn thông qua những trải nghiệm đời thường thú vị khi tự mình gieo trồng, chăm sóc và chia sẻ thu hoạch với xóm giềng trên những luống rau, mảnh vườn thân thuộc.
Tổ ấm Ruộng giúp gợi lên xuất xứ địa phương của người sử dụng trong bối cảnh thế giới phẳng với nhiều loại ô nhiễm như hiện nay,đồng thời thúc đẩy nhân rộng những thửa ruộng trong đô thị nhằm đảm bảo năng lượng cho cuộc sống trong tương lai.

Nội thất

c_nguyen_tien_thanh_-__9

c_nguyen_tien_thanh_-__13

c_nguyen_tien_thanh_-__15

c_nguyen_tien_thanh_-__16

c_nguyen_tien_thanh_-__17

c_nguyen_tien_thanh_-__18

c_nguyen_tien_thanh_-__19

c_nguyen_tien_thanh_-__20

c_nguyen_tien_thanh_-__23

c_nguyen_tien_thanh_-__25

c_nguyen_tien_thanh_-__2

c_nguyen_tien_thanh_-__1

c_nguyen_tien_thanh_-__27

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

tang1b tang2b tang3b tangmaib matdung matcat1 matcat2

Mô hình

matcat

Thiết kế : H&P Architects

Hoàn thành : 2015

Hình ảnh : Nguyen Tien Thanh

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thông tin : archdaily / H&P Architects; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp