Nội thất

T4 House là một ngôi nhà nằm trong khu biệt thự được xây dựng hàng loạt với mẫu thiết kế điển hình. Nhưng với chủ nhà nó là một khoảng thời gian với nhiều thăng trầm sau hơn 1 thập kỷ sống tại đó.

Khi họ chuyển sang ngôi nhà mới, thay vì bán ngôi nhà này đi, họ quyết định cải tạo lại để cho thuê. Đây là một cách vừa có người sinh sống và vận hành cho ngôi nhà để không bị xuống cấp, nhưng với riêng chủ nhà nó được giữ lại như một kỷ niệm.

Ngôi nhà cũ với hiện trạng được bố trí rất bí bách, ẩm thấp, thiếu ánh sáng và xuống cấp trầm trọng. Chúng tôi đã quyết định cải tạo không gian một cách triệt để nhất. Chúng tôi thay đổi sảnh tiếp cận của ngôi nhà vào đúng vị trí trước đây là phòng ngủ nhỏ, và sảnh cũ được đóng lại thành 1 daybed, mái phòng ngủ cũ này được cắt thủng mái để lấy thêm ánh sáng. Cây xanh và thảm cỏ được thêm vào để thiên nhiên đi vào trong nhà. Với cách này mặt bằng tầng 1 được biến đổi hoàn toàn để tạo ra chiều sâu về không gian. Sau khi hoàn thiện, toàn bộ không gian như được lột xác, các khoảng không gian trong / ngoài , trên / dưới được hòa trộn vào nhau.

Tất nhiên rất nhiều chi tiết nhỏ đã được điều chỉnh như lấy sáng, thông gió cho cầu thang, bổ xung nhiều không gian để tiếp cận với thiên nhiên, thêm nhiều daybeb để đọc sách. Cuối cùng là ngôi nhà tiện nghi hơn nhưng vẫn giữ được cái linh hồn nó vốn có.

Mặt bằng

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Landmak Architecture (Kiến trúc); LavaFurni (Nội thất)

Hoàn thành : 2016

Hình ảnh : Triệu Chiến,

Thông tin : archdaily / handhome

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp